Dark Light

Trình duyệt Chrome phiên bản mới hứa hẹn giảm ngốn RAM đến 1/3, mời anh em cập nhật Bình luận

Vừa rồi, anh em chắc cũng đã biết tin là Google Chrome sắp có tính năng tối ưu RAM tương tự như Microsoft Edge gọi là Segment Heap. Trước đây thì tính năng này chỉ mới dành cho các ứng dụng UWP (Universal Windows Platform) và Microsoft mà thôi, nhưng với phiên bản Windows mới nhất (version 2004) thì nó đã dành cho bất kì ứng dụng Win32 nào, bao gồm cả trình duyệt Google Chrome trứ danh.

Trong trang blog Chromium, đại diện Google Chrome là Bruce Dawson đã xác nhận rằng tính năng này đã có mặt trong phiên bản Canary mới nhất của Google Chrome, cụ thể là Version 85.0.4182.0 (Official Build) Canary (64-bit). Theo Microsoft thì Segment Heap đã giúp tiết kiệm dung lượng RAM mà trình duyệt Edge Chromium sử dụng lên đến 1/3, và vì nó sử dụng chung nhân Chromium nên chúng ta có thể mong chờ một kết quả tương tự khi nó được đem lên Google Chrome.

Nếu máy tính của anh em đang có dung lượng RAM hạn chế và đang chạy Windows 10 version 2004 (đã cài bản May 2020 Update) thì anh em có thể cài đặt và xài thử Chrome Canary nhé. Nó sẽ là một trình duyệt chạy tách biệt với Google Chrome nên anh em đừng lo Google Chrome bị xóa mất nhé. Lưu ý vì đây là phiên bản dành cho các nhà phát triển, được tích hợp các tính năng mới nhất để thử nghiệm nên có thể sẽ không ổn định bằng Google Chrome nhé. Bù lại thì nhìn chung nó vẫn khá là an toàn để anh em vọc vạch, “đổi gió” một chút nếu trình duyệt mặc định quá nhàm chán. Các bạn có thể tải Chrome Canary về tại đây nhé.

Nguồn: GEARVN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *