Dark Light

Những việc làm ngây thơ từ thời còn mơ hồ về máy tính. Bình luận

Ai cũng từng có thời chập chứng tập làm game thủ.Cầm USB ra tiệm net để copy icon game mang về nhà chơ

Một thời, ra bất kể quán net nào cũng có nhiều tựa game cực hot như Diablo I, Diablo II, GTA, Half-Life… ngay trên màn hình desktop. Đến nỗi “nghiện” quá cầm usb ra copy mỗi cái… icon rồi về háo hức bật lên chơi. Chắc hẳn nhiều anh em ở đây đã làm vậy không dưới một lần và cuối cùng đã nhận ra việc làm khá ngáo ngơ của mình.

Tải thêm Ram từ trên mạng

Nếu là một game thủ, hay một ‘dân công nghệ’, chắc hẳn bạn đọc đã không còn quá xa lạ với cụm từ “tải thêm RAM”. Thực chất, cụm từ này bắt nguồn từ một bài đăng trên diễn đàn công nghệ khi một anh chàng thấy máy tính bị chậm, điều tra thì vấn đề này bắt nguồn từ RAM. Không một chút suy nghĩ, anh chàng này liền đăng bài với câu hỏi vô cùng hài hước: “Tải thêm RAM ở trang web nào?” khiến ai ai cũng phải bật cười vì sự ngô nghê này. Không chỉ với RAM, ngay cả VGA, SSD cũng được đem ra để trêu đùa những người ‘mù công nghệ’.

5 điều ngớ ngẩn mà nhiều game thủ Việt đã từng làm trong quá khứ - Ảnh 2.

Những tưởng chỉ là một trò đùa, ấy vậy mà trong quá khứ thì Việt Nam đã xuất hiện tới 3 trang web với tên miền: tairam.com, taissd.com, taivga.com với công dụng rất ‘bá đạo’ là tải thêm RAM, SSD và VGA về cho máy tính. Với những trang web này, không ít game thủ đã thử tải thêm Ram về máy tính. Đương nhiên, đây đơn giản là chỉ cú lừa không hơn không kém.

Tắt máy tính bằng nút vật lý trên case

 

Trong thời đại mà máy tính cá nhân mới phổ biến, việc sử dụng thành thạo loại máy này là điều không đơn giản, nhất là với những đứa trẻ còn đang học cấp 1, cấp 2. Tôi còn nhớ như in, lần đầu tiên được bố mua cho máy tính. Lúc đó vì không biết tắt máy thế nào, tôi đã ấn liên tục vào nút vật lý trên case đến khi máy tắt thì thôi. Mãi về sau tôi mới biết tắt máy thông qua các thao tác trong windows.

Thoát game khi chưa save

Ở cái thời mà nhiều game chưa có hệ thống auto save, bạn sẽ phải lưu lại quá trình chơi của mình để lần sau có thể chiến tiếp. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ đến hành động nhỏ bé này, nhất là khi đang bận một việc gì đó gấp gáp.

Kết quả là sau khi mất cả tiếng để đánh trùm, hoặc đánh cả ngày mới rớt ra được một vũ khí xịn, chúng ta lại phải quay về vạch xuất phát chỉ vì thoát game mà chưa save.

Mua đĩa game xịn xò nhưng không tìm hiểu cấu hình 

Tương tự như hiện tại, các tựa game cổ trong quá khứ cũng có cấu hình yêu cấu với phiên bản trên PC. Từng có thời điểm, nhiều game thủ cứ ra hàng đĩa để mua game mà không hề lưu ý đến cấu hình PC của mình tại nhà. Kết quả của việc này là bạn đã mất một đống tiền để mua đĩa nhưng không thể chơi trên PC ở nhà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *