Dark Light

Win 10 tiếp tục gặp lỗi màn hình xanh với bản cập nhật mới Bình luận

Bản cập nhật Windows 10 lại gây lỗi tụt FPS và màn hình xanh chết chóc.

Lỗi rồi cập nhật, và cập nhật rồi lại lỗi có lẽ đã trở thành một câu “châm ngôn sống” của Windows 10. Và y như rằng Microsoft vẫn không làm chúng ta “thất vọng” khi tiếp tục đạt được thành tựu này trong bản cập nhật Windows 10 mới tung ra cách đây ít hôm. 

Bản cập nhật Windows 10 lần này chủ yếu gây ra các lỗi như FPS tụt thê thảm khi chơi game, và sự trở lại của màn hình xanh huyền thoại (BSOD). Có thể đối với người dùng bình thường thì việc FPS trồi sụt bất thường không phải là vấn đề gì đó to tát, nhưng đối với game thủ chúng ta thì đó lại là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Một số game thủ than phiền rằng FPS của họ lên xuống thất thường mỗi khi bật tính năng V-Sync, nhưng cũng có một số game thủ cho biết trường hợp này tùy game mới bị.

Ngoài ra thì người dùng còn gặp các vấn đề liên quan tới DNS và tình trạng “boot loop”, hay thậm chí là máy tính còn bị đứng ngay cả trong lúc đang cập nhật nữa. Nhưng tất cả những điều đó vẫn chưa tệ bằng lỗi “tự xóa file” của người dùng, một lỗi đã từng xuất hiện trong các bản cập nhật Windows 10 trước đây. May mắn thay đó là lỗi này rất hiếm khi xuất hiện nên các bạn cũng không cần quá lo lắng.

Nếu các bạn gặp một trong số các trường hợp lỗi cập nhật như trên thì có một cách sửa tạm thời mà các bạn có thể áp dụng đó là xóa bản cập nhật tạm thời KB5001330 đối với phiên bản 2004 và 20H1, hoặc xóa bản KB5001337 đối với các phiên bản cũ hơn 2004.

Tóm tắt:

  • Bản cập nhật Windows 10 vừa qua đã gây ra lỗi nghiêm trọng, từ việc khiến fps tụt thê thảm cho đến lỗi màn hình xanh (BSOD).
  • Có game thủ thì than rằng fps trồi sụt thất thường khi bật v-sync, có game thủ thì tùy game mới bị.
  • Một số người khác thì bị vấn đề liên quan đến DNS và bị boot loop, thậm chí còn bị đứng ngay lúc đang cập nhật.
  • Tệ nhất là xuất hiện lỗi cũ có khả năng xóa file của người dùng, nhưng may là rất hiếm khi xảy ra.
  • Cách sửa tạm thời là xóa bản cập nhật KB5001330 (đối với phiên bản 2004 và 20H1), hoặc KB5001337 (đối với phiên bản cũ hơn 2004).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *