Dark Light

Cảnh sát triệt phá đường dây bán tool hack PUBG Mobile với số tiền thu được lên tới gần 350 tỷ Bình luận

Một đường dây buôn bán hack, cheat của PUBG Mobile đã bị triệt phá với số tiền thu được cực kỳ lớn.

Tuy nhiên, PUBG Mobile cũng giống như nhiều sản phẩm game online khác, phải đối diện với vấn nạn hack, cheat diễn ra thường xuyên với tần suất liên tục và dày đặc. Người chơi tại Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới luôn “kêu gào” trong vô vọng khi phải đối diện với những hacker cực kỳ siêu nhân.

Cảnh sát triệt phá đường dây bán tool hack PUBG Mobile với số tiền thu được lên tới gần 350 tỷ - Ảnh 2.

Những hình ảnh không phải xa lạ đối với game thủ PUBG Mobile

Thậm chí, những tool hack này có thể vô hiệu hóa hệ thống bảo vệ của Tencent chỉ trong vòng một nốt nhạc khi mà bản update chống hack vừa ra mắt thì chỉ một thời gian ngắn sau, bản hack mới lại được tung ra. Tất nhiên, không có gì là miễn phí, rất nhiều game thủ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền để mua bản hack với mục đích muốn trở thành cao thủ mà không cần trải qua tập luyện.

Đó cũng là lý do mà tại sao nhiều kẻ giàu lên bất chính từ những bản hack PUBG Mobile, thậm chí chúng còn phát triển lên thành công ty với đường dây tạo mã hack, bán  hack quy mô lớn với số tiền thu về là cực kỳ lớn. Mới đây, theo tin tức được phát đi từ thành phố Côn Sơn, Trung Quốc, lực lượng cảnh sát địa phương đã triệt phá một đường dây bán mã cheat của tựa game Game For Peace (PUBG Mobile tại Trung Quốc).

Cảnh sát triệt phá đường dây bán tool hack PUBG Mobile với số tiền thu được lên tới gần 350 tỷ - Ảnh 3.

Những hình ảnh không còn xa lạ đối với game thủ PUBG Mobile

Tuy nhiên, vấn đề trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi số tiền  mà đường dây này kiếm được vô cùng lớn nên cảnh sát tại thành phố này phải tổ chức một buổi họp báo để phát đi những thông cáo chính thức tới báo chí. Tencent Games là người đã phát hiện ra đường dây bán hack này từ một diễn đàn gian lận trực tuyến, và sau đó đã chuyển thông tin cho cảnh sát. Tổng cộng có 12 vụ bắt giữ đã được thực hiện. Nhóm từ Côn Sơn thực sự đã mua bản hack từ một nguồn chưa được xác định với các tính năng như xuyên tường, auto-aim…

Cảnh sát triệt phá đường dây bán tool hack PUBG Mobile với số tiền thu được lên tới gần 350 tỷ - Ảnh 4.

Giá bán của một bản hack này cũng không hề rẻ, với trung bình khoảng 10 Nhân dân tệ một ngày (xấp xỉ 33.000 VNĐ), 50 Nhân dân tệ một tuần và 200 Nhân dân tệ nếu gia hạn hàng tháng. Tổng số tiền mà cảnh sát tại Côn Sơn đã triệt phá được từ đường dây bán hack này lên tới 15 triệu USD, tức là gần 350 tỷ VNĐ, một con số khổng lồ.

Thế mới thấy, có nhiều game thủ sẵn sàng ném bỏ đi tất cả, sẵn sàng mua những phần mềm gian lận về để chiến thắng bằng mọi thủ đoạn và làm giàu cho những kẻ bất chính. Hy vọng, trong tương lai gần, vấn nạn hack, cheat sẽ thuyên giảm trong game online nói chung cũng như PUBG Mobile nói riêng.

Nguồn: GameK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *