Dark Light

Game thủ MOBA “quốc dân” tố cáo Riot và Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái ý tưởng từ cái nhỏ nhất của Liên Quân Bình luận

Mới đây, một game thủ Liên Quân đã lên tiếng tố cáo Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái nhiều ý tưởng tựa game của mình.

Game thủ MOBA “quốc dân” tố cáo Riot và Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái ý tưởng từ cái nhỏ nhất của Liên Quân - Ảnh 1.

LMHT: Tốc Chiến vẫn đang là đề tài được bàn tán xôn xao

Ngoài việc tựa game này đang sở hữu lượng người chơi cực kỳ đông đảo thì Liên Quân Mobile còn có các game thủ vô cùng trung thành. Mới đây, một người chơi Liên Quân đã lên tiếng tố cáo Liên Minh Huyền Thoại ăn cắp ý tưởng từ tựa game của mình. Cụ thể nội dung của bài tố cáo này như sau:

“Không thể tin nổi!!!

Một công ty lớn như Riot Games mà lại đi đạo nhái ý tưởng của game khác. Trước đây chúng *** nghĩ Liên Quân Mobilel nhái LoL? Không!! Chính LoL mới là game nhái, nhái từng cái nhỏ nhất đến những cái lớn nhất. Skin Huyết Nguyệt? Nó chỉ là bản nhái của bộ Nguyệt Tộc của Liên Quân Mobile thôi. Đúng kiểu game rác nhái game như trẩu”.

Game thủ MOBA “quốc dân” tố cáo Riot và Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái ý tưởng từ cái nhỏ nhất của Liên Quân - Ảnh 2.

Ngay lập tức, bài đăng này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại hay cả các game thủ đang mong đợi LMHT: Tốc Chiến và thậm chí là cả những người chơi trung lập. Bởi ai cũng biết, khi mà Liên Quân Mobile mới chỉ bước sang năm tuổi thứ tư thì Liên Minh Huyền Thoại đã và đang là sản phẩm game MOBA hàng đầu thế giới và vừa kỷ niệm 10 năm tuổi trong năm 2019 vừa qua.

Game thủ MOBA “quốc dân” tố cáo Riot và Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái ý tưởng từ cái nhỏ nhất của Liên Quân - Ảnh 3.

Nhiều người chơi đã ngay lập tức lên tiếng rằng “chả có một game nào ra 10 năm lại nhái game 2 – 2 năm cả”. Chưa rõ mục đích của game thủ này là gì nhưng có người chơi cho rằng, có thể game thủ này cố tình “gây war” hoặc cố tình “bait” để thu hút sự chú ý của cộng đồng. Tuy nhiên thì bài đăng này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của game thủ khác.

Game thủ MOBA “quốc dân” tố cáo Riot và Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái ý tưởng từ cái nhỏ nhất của Liên Quân - Ảnh 4.

Có game thủ bình luận rằng “Chưa nói đến thời gian ra mắt là may rồi. Siêu phẩm thì thành Siêu việt, Huyết nguyệt thì thành nguyệt tộc, Vệ binh tinh tú cũng bị nhái thành SSS của Violet, Vệ binh sa mạc cũng nhái. Nhưng lại đi tố ngược”.

Game thủ MOBA “quốc dân” tố cáo Riot và Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái ý tưởng từ cái nhỏ nhất của Liên Quân - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ cũng cần phải tỉnh táo với những bài đăng với dụng ý “con dao hai lưỡi” như thế này. Có thể đây chỉ là một bài viết nhằm mục đích tạo “bait” và biết đâu chính là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại đang muốn “đá xoáy” game thủ Liên Quân thì sao?

Nguồn: GameK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *